Tách cáp- việc chưa bao giờ dễ dàng

Đăng bởi:GSI GSI - 15/04/2017

         Việc thi công cài đặt mạng cáp quang không thể thiếu dụng cụ tách vỏ ngoài. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kìm, dao bóc tách vỏ thuận tiện cho các kĩ sư, nhân công khi thao tác và thích hợp cho nhiều loại cáp mà bao gồm cáp đồng trục,  cáp xoắn, cáp dữ liệu, cáp quang, cáp có tiết diện lớn, nhỏ … 

           Một khi bạn thực hiện xong bước tách cáp, phần còn lại của công việc khá dễ dàng. Knipex được biết tới là thương hiệu lớn của Đức, cung cấp những giải pháp tối ưu cho việc tách vỏ cáp. Các dụng cụ đặc trưng của Knipex đáp ứng mọi loại cáp trên thị trường.

         Dụng cụ tuốt cáp dạng tròn thông thường
         Cho phép tước tất cả các cáp tiết diện trung bình từ  Ø 4 tới Ø 28.
          Để tối ưu hóa cho người sử dụng, nhà sản xuất đã thiết kế cho dụng cụ có thể tự thắt chặt dây cắt, cầm ở chế độ nắm giữ đòn bẩy, có vít để chỉnh điều chỉnh sâu cắt, không làm ảnh hưởng tới lõi dây.
        Ngoài ra, lưỡi dụng có thể cụ xoay tròn và cắt theo chiều dọc
 

            Với loại cáp mà vỏ được làm bằng chất liệu cứng hơn như nhựa PVC, cao su, silicone hoặc PTFE…Dùng dụng cụ có tính chuyên môn cao hơn. Lưỡi cắt của dụng cụ sắc và cứng nên đáp ứng được với chất liệu cáp.
           Dụng cụ này có cần gạt tự siết chặt cáp, điều chỉnh độ sâu cắt để tránh ảnh hưởng tới lõi dây.

          Dụng cụ tách cáp loại lớn. Là dụng được dùng cho các loại cáp có đường kính lớn hơn 25mm và cho tất cả các loại vỏ bọc cách điện.
Cho phép cắt theo chiều dọc và tròn. Cắt sâu có thể được điều chỉnh lên đến 5,0 mm, có lưỡi thay thế.
         Tay cầm bằng  nhựa kết hợp với sợi thủy tinh. Dễ sử dụng khi tách cáp có đường kính lớn mà không đau tay.

         Với các loại cáp đồng trục như dây cáp tín hiệu tivi,.. Đặc điểm của loại dây này là có nhiều lớp bảo vệ, cụ thể: Lớp ngoài bảo vệ chung, lớp thứ 2 chịu lực kéo thường bằng kim loại và lớp thứ 3 chịu cách nhiệt, chống ẩm.
        Việc tách cáp sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu chúng ta dùng Dụng cụ chuyên biệt. Phù hợp với từng lớp vật liệu đó mà không cần dụng cụ khác kèm theo, rất thuận tiện  cho người sử dụng và đảm báo chất lượng cho dây dẫn. Chiều sâu lưỡi cắt có thể được điều chỉnh để phù hợp với độ dày, mỏng của mỗi loại dây cáp khác nhau.

        Ngoài ra, Knipex còn có các loại dụng cụ tách cáp khác đáp ứng các công việc cụ thể hơn, chính xác hơn. Với chất lượng, tiêu chuẩn G7, các sản phẩm này luôn đáp ứng được với khách hàng khó tính nhất. GSI Việt Nam tự hào là nhà phân phối được ủy quyền các sản phẩm Knipex tại Việt Nam.

Hotline: 024 3987 8707