Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2017: Bước vào kỷ nguyên “Sản Xuất Thông Minh”

Đăng bởi:GSI GSI - 12/05/2017

        Ngành công nghiệp sản xuất đang ngày càng phức tạp, các nhà sản xuất chịu nhiều áp lực trước sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, đi theo đó là nhu cầu tối ưu hóa chi phí sản xuất, tăng chất lượng và hiệu quả sản phẩm. Trước nhu cầu này, Triển lãm 'Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2017' sẽ quay trở lại từ ngày 26 – 28/4/2017 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.
     Triển lãm được tổ chức lần thứ 9 này có nội dung tập trung vào “Nền Sản Xuất Thông Minh”. VME 2017, được tổ chức bởi Công ty TNHH Reed Tradex, sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất của Việt Nam với mục tiêu đồng hành cùng các nhà sản xuất Việt Nam tiến đến “Nền Sản Xuất Thông Minh”. Triển lãm sẽ tập trung vào các công nghệ đo lường và lắp ráp tự động hóa. Đơn vị tổ chức Reed Tradex tin tưởng rằng việc đẩy mạnh năng suất tại khu vực nhà xưởng hiện tại, kết hợp gia tăng chất lượng của các sản phẩm cuối cùng sẽ là câu trả lời thích hợp nhất hiện nay trước nhu cầu ngày càng cao của thị trường các sản phẩm có độ chính xác cao.

             Bà Kasinee Phantteeranurak, Quản lý dự án của công ty TNHH Reed Tradex, chia sẻ: “Trong vài thập kỷ tới, khoảng 56% lao động làm công ăn lương ở Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ tự động hóa và sự du nhập của các công nghệ tiên tiến.Đây là kết luận được cung cấp từ nghiên cứu mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).  Với chi phí lao động tăng lên nhanh chóng ở châu Á, buộc các nhà sản xuất phải đối mặt với những thách thức tương tự như các đối tác của họ ở châu Âu và Bắc Mỹ đã trải qua khoảng 50 năm trước. Như là một kết quả tất yếu, tự động hóa đang và sẽ ngày càng trở nên quan trọng đối với ngành công nghiệp”.
           "Đầu tư công nghệ và hạ tầng không phải là một kế hoạch có thể thực hiện một sớm một chiều, đặc biệt là đối với nền kinh tế mới nổi như Việt Nam. Đơn cử như chi phí đầu tư ban đầu cho một robot công nghiệp (bao gồm cả hệ thống chi phí kỹ thuật) là khoảng 250.000 USD. Chi phí này là khá lớn đối với các nhà sản xuất khi họ chưa nhìn thấy giá trị hoàn vốn trong thời gian ngắn trước tình hình thị trường hiện tại, một số đơn vị cho rằng giải pháp đơn giản nhất là thuê thêm lao động”, bà Kasinee cho biết thêm.
           Ông Trần Thanh Thủy, cựu Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa, trước đây đã chia sẻ: “Các nhà khoa học Việt Nam đã có những thành tựu đáng kể liên quan đến tự động hóa, điều khiển robot và hệ thống điều hành thông minh. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng vẫn còn lạc hậu và kích thước thị trường vẫn còn nhỏ, làm cho chi phí sản xuất vẫn còn cao.”
           Thật vậy, việc thay đổi trên quy mô lớn không phải là một sớm một chiều, nhưng điều quan trọng là nó đang thực sự diễn ra. Bà Kasinee Phantteeranurak cho biết: “Trong một số trường hợp, để giảm thiểu chi phí cần sự đầu tư thích đáng, đây không phải chỉ là đầu tư về tiền bạc, mà có thể nâng cấp hoặc bổ sung một số điều chỉnh công nghệ phù hợp cho hệ thống sản xuất hiện có. Việc đầu tư trang thiết bị và công nghệ để thúc đẩy quá trình sản xuất hiệu quả hơn, thực sự có thể làm giảm tổng chi phí trong thời gian dài. Đây chính là thời điểm để các nhà sản xuất Việt Nam bước đến một “nền sản xuất thông minh.”
       Câu trả lời cho việc nâng cao nâng suất, tăng chất lượng hàng hóa và tối ưu hóa chi phí trong xu thế hội nhập sẽ được công bố tại “Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2017”. Tại đây không chỉ có sự hiện diện của những thương hiệu hàng đầu về dụng cụ đo lường và công nghệ tự động hóa, mà còn có sự góp mặt của những chuyên gia trong ngành, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức kỹ thuật cho toàn thể khách tham quan.
        Tham dự triển lãm Manufacturing Expo 2016 với sản phẩm chủ đạo ZeroClamp, Dụng cụ gia công cắt gọt, dụng cụ đo, dụng cụ cần tay, dầu cắt gọt,…GSI TOOLS sẽ đem tới cho khách hàng những trải nghiệm thực tế về đột phá của công nghệ trong sản xuất.
         GSI TOOLS trân trọng kính mời khách hàng tới tham quan gian hàng của chúng tôi tại triển lãm.
                                   Thời gian: 9h00 - 17h00 từ ngày 26 tới ngày 28 tháng 04 năm 2017
                                   Địa điểm: Gian hàng G02, trung tâm triển lãm quốc tế (I.C.E),
                                   Cung văn hóa - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Hotline: 024 3987 8707