MTA VIETNAM2017 – Cầu Nối Vững Chắc Cho Sự Tăng Trưởng Của Ngành Công Nghiệp Cơ Khí Chế Tạo

Đăng bởi:GSI GSI - 15/06/2017

       Trong bối cảnh hàng loạt các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được đàm phán và ký kết, Việt Nam tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế. RCEP được xem như một giải pháp thay thế kịp thời cho Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi Mỹ chính thức rút khỏi TPP. Các chuyên gia kinh tế cho rằng RCEP sẽ mang lại những cơ hội mới cho Việt Nam, giúp dòng vốn FDI vào Việt Nam tăng lên, đồng thời giúp mở rộng thị trường đầu tư và xuất khẩu. Ngành công nghiệp cơ khí chế tạo - ngành mũi nhọn của Việt Nam - được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh, giữ vai trò tiên phong trong việc nâng cao giá trị gia tăng cho toàn ngành sản xuất công nghiệp.

       Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung trong quý I/2017, tổng số vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo lên đến 6,54 tỷ USD, chiếm đến 84,9% tổng vốn đầu tư đăng ký1. Chỉ số sản xuất ngành chế biến, chế tạo trong vòng 4 tháng đầu năm 2017 tăng 9,2%, đóng góp 6,5 điểm phần trăm vào mức tăng chung của toàn ngành công nghiệp; trong đó, lĩnh vực sản xuất và gia công kim loại tăng trưởng vượt bậc với 47,5%2.

       Nhìn chung, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đã có những bước phát triển đáng kể và đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận, là đầu tàu quan trọng cho tốc độ tăng trưởng chung của toàn ngành công nghiệp. Song, vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn thách thức lớn mà lĩnh vực chế tạo trong nước cần phải đối mặt, đặc biệt là về mặt công nghệ và những rào cản về máy móc kỹ thuật. Chính vì vậy, để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia vào mạng lưới sản xuất toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam cần phải mạnh dạn đầu tư hơn nữa vào công tác đổi mới máy móc công nghệ, nâng cao kỹ năng tay nghề cho lực lượng lao động, và liên tục cập nhật xu thế thị trường. Được vậy, cơ hội để ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam vươn lên và phát triển ngang tầm khu vực là điều hoàn toàn không khó.

          Năm 2017 đánh dấu lần tổ chức thứ 15 của triển lãm MTA VIETNAM – Triển lãm hàng đầu Việt Nam về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại. Trở lại vào đúng thời điểm, MTA VIETNAM mang trong mình tầm nhìn và sứ mệnh giúp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp cơ khí chế tạo tại Việt Nam. Trải qua 14 lần tổ chức thành công, triển lãm đang từng bước lớn mạnh và trở thành sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu, là cơ hội tuyệt vời nơi các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giao lưu hợp tác, mở rộng quan hệ và cập nhật xu hướng.

           Với quy mô và chất lượng mang tầm quốc tế, MTA VIETNAM2017 quy tụ hơn 420 doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 13 nhóm gian hàng quốc tế từ Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật, Singapore và Thái Lan. Một số thương hiệu quốc tế nổi bật tại triển lãm không thể không nhắc đến Amada, Bystronic, Blum, DMG Mori, Hwacheon, Makino, Mazak, Mitsubishi Electric, Nikon, Okamoto, Renishaw, Sodick, Tong Tai, YG-1, Wenzel, và nhiều doanh nghiệp khác.

          Được dẫn dắt bởi Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức cùng với Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Thương mại Đức (AUMA), nhóm gian hàng Đức tại MTA VIETNAM2017 hân hạnh quy tụ nhiều tên tuổi lớn - là những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ngành máy công cụ và gia công kim loại như Guehring, Hoffmann Quality Tools, Knuth, Trumpf, Zoller,... 

            Ngoài ra, MTA VIETNAM2017 còn thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Được biết Hàn Quốc là quốc gia có số lượng nhóm gian hàng nhiều nhất tại triển lãm năm nay, với tổng cộng 6 nhóm gian hàng quy tụ hơn 40 doanh nghiệp. Một số đơn vị tiêu biểu có thể kể đến như Dragon Precision, Hangzhou Donghua, Jin Young, Mega Plus, Shandong Mingtai, Widin.

            Cùng với đó là sự hiện diện của 3 nhóm gian hàng Đài Loan và 2 nhóm gian hàng khác đến từ Singapore và Thái Lan. Được dẫn dắt bởi các tổ chức thương mại và công nghiệp hàng đầu, các doanh nghiệp thuộc nhóm gian hàng quốc tế sẽ giới thiệu đến khách tham quan hàng loạt trang thiết bị công nghệ và giải pháp sản xuất hiện đại, với mong muốn mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư và nâng cao tỉ lệ cung ứng nội địa tại thị trường Việt Nam.

        Năm nay, tập đoàn Hoffmann Group kết hợp với đại diện tại Việt Nam - Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp GSI Việt Nam (GSI TOOLS) sẽ mang tới một xu hướng hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp. Với sản phẩm chủ đạo: gá kẹp ZeroClamp, Hệ thống quản lý công cụ, dụng cụ (Tool24 Smartline), Bàn thao tác chống tĩnh điện, CNC Tools... hứa hẹn thu hút một lượng lớn khách hàng tham quan và trải nghiệm.

Kính mời quý khách hàng tới tham quan gian hàng của chúng tôi:

Gian hàng: AB4-05

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ: 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày: 4 - 7 tháng 7 năm 2017 (Thứ Ba - Thứ Sáu)

Thời gian: 09 :00 giờ – 17:00 giờ

Hotline: 024 3987 8707